Lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài

Vệ sinh răng thật kỹ khi niềng răng

Niềng răng mắc cài thường được biết đến là phương pháp niềng răng truyền thống tại nha khoa. Phương pháp này di chuyển răng bằng cách sử dụng các mắc cài dán cố định trên răng. Bác sĩ sẽ đưa các dây cung vào các rãnh của những mắc cài này cùng với các phương tiện tạo lực như thun, lò xo… để tạo ra lực giúp các răng di chuyển.

Những lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài

Trước khi niềng răng mắc cài:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng mỗi ngày ít nhất 3 lần, tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để bảo vệ răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…
 • Khám răng định kỳ, cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng, can thiệp kịp thời những bệnh lý về răng, nướu, đảm bảo hàm răng khỏe mạnh trước khi bước vào quá trình chỉnh nha…
Vệ sinh răng, khám răng định kỳ tại nha khoa
Vệ sinh răng, khám răng định kỳ tại nha khoa
 • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn một nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng/chỉnh nha. Tại những Nha khoa chuyên niềng răng sẽ có bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, chuyên môn cao về niềng răng/chỉnh nha, hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại chuyên dụng, có máy chụp phim CT Cone Beam… giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng, tiết kiệm thời gian, chi phí, không gây đau nhức cho khách hàng.
Máy CT Cone Beam dùng chụp phim Cephalo niềng răng trong nha khoa
Máy CT Cone Beam dùng chụp phim Cephalo niềng răng trong nha khoa

Trong quá trình niềng răng:

 • Chú ý vấn đề chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh nguy cơ bị các bệnh lý về răng miệng sẽ làm gián đoạn hoặc giảm hiệu quả niềng răng
 • Ăn nhai thức ăn mềm, đầy đủ chất dinh dưỡng để suốt quá trình niềng răng không bị hóp má, gầy gò, không đủ sức để đảm bảo quá trình chỉnh nha liên tục. Hạn chế những thức ăn quá dai cứng, nên cắt nhỏ thức ăn để bảo vệ mắc cài.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ di chuyển của răng. Ở những lần tái khám này, bác sĩ sẽ tăng lực di chuyển răng dần dần như trong phác đồ điều trị để quá trình niềng răng diễn ra đúng theo kế hoạch ban đầu
Ăn uống khi niềng răng
Ăn uống khi niềng răng

Sau khi niềng răng:

 • Đeo hàm duy trì theo 4 nguyên tắc sau:
 1. Tuân thủ thời gian đeo
 2. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp
 3. Vệ sinh hàm duy trì sạch sẽ
 4. Tái khám đúng hẹn
 • Tái khám định kỳ: Sau khi tháo niềng, bên cạnh đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng, bạn nên tuân thủ lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại.
 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng: Hàm răng sau khi tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh, đều – đẹp và tự tin!
đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng
Đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng

Nếu bạn muốn niềng răng mà còn băn khoăn về điều gì đó thì có thể để lại những thắc mắc, suy nghĩ của bạn trong tin nhắn cho chúng tôi nhé! (Bạn có thể đến khám trực tiếp hoặc liên hệ qua tin nhắn FB Messenger ngay bên dưới nhé)

Còn nếu bạn gặp trở ngại về chi phí điều trị thì có thể tham gia “chương trình niềng răng trả góp (không lãi suất) của chúng tôi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

Nha khoa An An

Điện thoại: 028 2232 1255

 2U Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TP. HCM

(đi vào đường lô F bên hông chợ Rạch Ông 50m)

 

Sơ đồ đường đi đến Nha khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *