Quy trình trồng răng Implant (cấy ghép răng Implant)

trồng răng cáy ghép implant nha khoa an an quy trình

Quy trình trồng răng cấy ghép Implant – Tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant (cấy ghép răng Implant) tại Nha khoa An An sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của loại hình điều trị răng đã mất này.

Quy trình trồng răng Implant (cấy ghép răng Implant)

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi làm Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân để xem liệu bệnh nhân có đang mắc các bệnh lý răng miệng nào không, cũng như nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn.

Nha khoa AN AN khám sức khỏe
Khám sức khỏe tại nha khoa AN AN

Bước 2: Chụp X-quang răng và làm xét nghiệm

Các chuyên gia bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang vùng xương hàm để nắm rõ vị trí mất răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cắm Implant hay không? Từ đó bác sĩ dựa vào các chỉ số trên để phân tích và lên phác đồ điều trị an toàn, đạt độ chính xác cao.

Chụp phim Panorama sau khi cấy Implant
Chụp phim Panorama sau khi cấy Implant

Bước 3: Thực hiện Trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Đầu tiên bác sĩ sẽ sát trùng và gây tê vùng cắm Implant, nếu vị trí trồng phức tạp bệnh nhân có thể sẽ được gây mê. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương với một kích thước rất nhỏ, hạn chế xâm lấn tối đa.

Sau đó, dùng nhiều mũi khoan với các kích thước khác nhau để tạo khoảng trống theo đúng kích thước của trụ Implant cần đặt vào. Sau khi trụ Implant được đưa vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ vệ sinh và khâu kín vết thương.

Trước khi ra về, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc giảm đau và được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Đồng thời, các trợ lý sẽ đặt lịch hẹn cắt chỉ cho bệnh nhân sau 1 tuần làm Implant.

Bộ kit cấy ghép Implant
Bộ kit cấy ghép Implant tại Nha khoa

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Bệnh nhân quay trở lại nha khoa sau 7 ngày sẽ được bác sĩ cắt chỉ và kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt thử Abutment và lấy dấu làm răng sứ.

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) cần 1 – 3 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Do đó, trong thời gian chờ Implant tích hợp, bạn sẽ được gắn răng tạm để sinh hoạt và giao tiếp.

Quy trình cấy ghép implant
Lấy dấu tại nha khoa AN AN cấy implant

Bước 5: Hoàn tất quy trình trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Sau khi Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn tất quy trình. Khi gắn răng xong, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tư vấn cách chăm sóc răng tại nhà. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Răng implant nha khoa AN aN
trồng răng implant nha khoa AN aN

Lưu ý: Tùy từng trường hợp, sức khỏe của mỗi người khác nhau sẽ có lộ trình làm răng implant, kết quả và thời gian điều trị khác nhau.

Bảng giá cấy ghép Implant tham khảo tại đây!


Nha khoa An An

Điện thoại: 028 223 21255

Địa chỉ: 2 lô U Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TP. HCM

(ngay sau nhà lồng chợ Rạch Ông. Nếu bạn từ hướng quận 5 sang thì nên đi cầu chữ Y sẽ dễ tìm hơn)

 

Sơ đồ đường đi đến Nha khoa An An

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *