Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Thơi gian niềng răng mắc cài sứ - Nha khoa An An

Nha khoa An An – Thời gian niềng răng mắc cài sứ trung bình sẽ kéo dài từ 1- 3 năm. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng khi niềng, quá trình chăm sóc răng miệng trong khi đeo mắc cài.

Tình trạng răng sẽ quyết định “Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?”

Niềng răng mắc cài sứ có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc, tuy nhiên thời lượng đeo niềng răng của từng người sẽ khác.

Nếu bạn bị răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ trung bình, hoặc nhẹ thì thời gian can thiệp có thể chỉ khoảng 1 – 2 năm. Trường hợp răng bạn khó hoặc phức tạp hơn, thời gian có thể kéo dài từ 2.5 – 3 năm.

Quá trình chăm sóc răng miệng trong khi niềng cũng là 1 câu trả lời cho câu hỏi “Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?”

Việc chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng có ảnh hưởng nhiều đến thời gian đeo niềng. Một số lưu ý như ăn uống, vệ sinh răng miệng bạn cần lưu ý như sau:

  • Về vấn đề ăn uống: Các bác sĩ khuyến cáo người niềng răng nói chung trong đó có các bạn niềng răng mắc cài sứ nên chọn thực phẩm mềm, hạn chế độ dai cứng có thể gây đau nhức không cần thiết, hoặc làm bung, sút, vỡ mắc cài sứ… Điều này có thể làm kéo dài thời gian niềng răng của bạn.
  • Ngoài ra, trong thời gian niềng răng, nếu bạn ăn nhiều loại đường ngọt, nước có gas… có thể gây ra sâu răng, viêm nha chu. Nếu các bệnh lý này diễn biến nặng, Bác sĩ có thể tạm ngừng việc niềng răng để điều trị ổn định sức khỏe răng miệng rồi mới tiếp tục niềng răng được. Bạn phải có hàm răng khỏe mạnh trước khi có hàm răng đều và đẹp.
  • Về vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Song song với vấn đề ăn uống thi việc chải răng, cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng rất quan trọng. Chải răng không đúng cách làm bung, sút, vỡ mắc cài sứ có thể làm kéo dài thời gian niềng răng. Chải răng không sạch dễ làm thức ăn bám trên mắc cài, dây cung gây ra các bệnh lý ở như ở trên.
Thời gian niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu - Nha khoa An An
Thời gian niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu – Nha khoa An An

Nếu các bạn có thắc mắc gì thì cứ nhắn cho chúng tôi thông qua FB messenger bên dưới nhé!

Còn nếu bạn muốn giảm bớt gánh nặng chi phí thì có thể tham gia chương trình niềng răng trả góp cùng chúng tôi nhé! Trân trọng!

Nha khoa An An

Điện thoại: 028 2232 1255

Địa chỉ: 2U Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TP. HCM

(đi vào đường lô F bên hông chợ Rạch Ông khoảng 50m)

 

Sơ đồ đường đi đến Nha khoa An An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *