Độ tuổi nào trồng răng sứ được?

Độ tuổi nào trồng được răng sứ?

Độ tuổi nào trồng răng sứ được? – Đây là 1 trong những thắc mắc thường gặp của mọi người khi mất răng.

Để trả lời câu hỏi này Nha khoa An-An chúng tôi xin trình bày sơ lược về cách thức trồng răng sứ như sau

Cầu răng sứ là gì?

Đây là 1 phương pháp để trồng lại các răng đã mất, đã nhổ trước đó.

Về mặt cách thức thì phương pháp này đòi hỏi phải còn răng trụ ở 2 bên khoảng mất răng. Mặt khác những răng trụ này phải đủ chắc chắn để gánh cho những răng đã mất.

Trước khi lấy dấu để làm cầu răng sứ thì những răng trụ này sẽ được mài chỉnh bởi bác sĩ nha khoa. Mục đích của việc mài chỉnh là để những răng trụ song song nhau, có thành song song hoặc hội tụ nhẹ. Khi đó răng sứ sẽ được lắp vào và cố định dễ dàng. Đảm bảo sự khít sát và vững ổn tối đa.

Ngày nay, với sự tiến bộ của những vật liệu mới, cầu răng sứ có thể được chỉ định cho những trường hợp mất răng dài. Có thể lên đến 6-8 răng.

Độ tuổi nào thích hợp với việc trồng răng sứ?

Như đã biết, việc trồng răng sứ đòi hỏi răng trụ phải chắc chắn và phải được mài chỉnh trước khi trồng răng. Do đó trước tiên, thì răng phải phát triển đầy đủ và ổn định. Như vậy trồng răng sứ chỉ thích hợp với những người đã trưởng thành (từ 16t trờ lên).

Những người nhỏ tuổi, tủy răng chưa phát triển ổn định hoặc răng chưa đóng chóp hoặc lớp men-ngà quá mỏng sẽ không thích hợp với việc làm răng sứ.

Ngoài ra, ở những người trẻ tuổi, xương hàm chưa phát triển hết, nếu làm răng sứ quá sớm thì sau này có thể dẫn đến việc sai khớp cắn.

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

 

LIÊN HỆ

Nha khoa An-An

2U Nguyễn Thị Tần, Phường 2, Quận 8, TPHCM

028 2232 1255

(Đi vào đường lô F bên cạnh chợ Rạch Ông khoảng 50m)

 

Sơ đồ đường đi đến Nha khoa An-An

Độ tuổi nào trồng răng sứ được? –  Nha khoa An An – Quận 8