Làm răng sứ có hôi miệng không?

Làm răng sứ có hôi miệng không?

Nhiều khách hàng của Nha khoa An-An chúng tôi thường hay hỏi “làm răng sứ có hôi miệng không?”

Để trả lời câu hỏi này chúng tôi xin trình bày cách thức để làm 1 chiếc răng sứ. Vì khi đã biết được cấu tạo và cách thức làm nên chúng thì chúng ta sẽ biết được chúng có những khuyết điểm gì? Có gây hôi miệng hay không?

Cách để làm 1 chiếc răng sứ:

Trước tiên răng cần bọc sứ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng tủy răng. Nếu tủy răng còn tốt thì nên giữ lại. Còn nếu tủy răng có dấu hiệu bị hư thì nên loại bỏ chúng. Vì khi tủy răng hư tồn tại lâu ngày có thể sẽ gây viêm, đau, áp xe…. Và tình trạng hôi miệng khi đó là điều không thể tránh khỏi

Sau khi đánh giá và giải quyết vấn đề tủy thì chúng ta sẽ bắt đầu đi vào quy trình để bọc 1 chiếc răng sứ như sau”

  • Bôi thuốc tê vào vị trí cần làm răng sứ (đợi khoảng 2-5 phút)
  • Chích thuốc tê vào nướu của răng cần làm (đợi thêm khoảng 2-5 phút)
  • Dùng mũi khoan chuyên dụng để mài chỉnh răng tạo thành cùi răng
  • Lấy dấu răng để tạo khuôn làm răng sứ
  • Làm răng tạm để bệnh nhân không phải trống răng trong những ngày chờ răng sứ
  • Gắn răng sứ cố định sau khoảng 2-3 ngày

Làm răng sứ có hôi miệng không?

Như vậy ở đây chúng ta sẽ thấy rằng giai đoạn mài răng để tạo cùi răng là 1 giai đoạn quan trọng. Giai đoạn này quyết định răng sứ sau này có bị hôi hay không. Nếu bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề tốt thì cùi răng sau khi mài sẽ trơn láng, không có vùng lẹm, vướng. Nếu cùi răng đạt được những tiêu chuẩn vừa nêu thì răng sứ sau khi gắn sẽ vô cùng khít sát và bền chắc. Việc hôi miệng sẽ không bao giờ xãy ra.

Còn nếu trường hợp mài răng không đúng, răng sứ sau khi gắn sẽ có những vùng lẹm vướng, dễ đọng thức ăn và mảng bám. Khi đó ngoài việc bị hôi miệng thì cùi răng thật có thể sẽ bị sâu răng, dễ gãy vỡ…

Chính vì vậy, nếu bạn muốn làm răng sứ thì nên tìm đến những nha khoa và bác sĩ uy tín mà bạn biết. Việc làm răng sứ thì đơn giản, nhưng để làm được 1 chiếc răng sứ chất lượng và bền chắc thì không hề đơn giản.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn nơi đâu thì có thể đến với Nha khoa An-An của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn cam kết những điều tốt nhất cho khách hàng của mình.

Làm răng sứ có hôi miệng không? - Cùi răng sau khi mài
Làm răng sứ có hôi miệng không? – Cùi răng sau khi mài

LIÊN HỆ
Nha khoa An An
2U Nguyễn Thị Tần, Phường 2, Quận 8, TPHCM
028 2232 1255
(Đi vào đường lô F cạnh chợ Rạch Ông khoảng 50m)

Sơ đồ đường đi đến Nha khoa An-An